วันจันทร์ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2554

20 เคล็ดลับในการประหยัดแบตเตอรี่ของแล็ปท็อปของคุณ

20 เคล็ดลับในการประหยัดแบตเตอรี่ของแล็ปท็อปของคุณ

Click the image to open in full size.


Tip 1 จัดเรียง :

มีการจัดระเบียบในช่วงปกติจะทำให้ข้อมูลของคุณจัดอยู ่ในลำดับเป็นระบบที่ทำให้งานฮาร์ดไดรฟ์น้อยในการเข้า ถึงข้อมูลใดๆ ยิ่งรวดเร็วในการย้ายของฮาร์ดไดรฟ์ภาระงานน้อยกว่าใน แบตเตอรี่ที่ช่วยให้แบตเตอรี่ให้นานที่


Tip 2 ลดกระบวนการ :

พยายามลดการพื้นหลังที่ไม่จำเป็น ยังตรวจสอบทรัพยากรเป็นเท่าใดจะเข้าถึงการใช้ด้วยควา มช่วยเหลือของ Windows Task Manager (ใน Windows) ให้แน่ใจว่าหากคุณไม่ได้ใช้อินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัย เพื่อหยุดโปรแกรมที่ไม่จำเป็นที่ใช้ในแถบเช่นป้องกัน ไวรัสและหรือไฟร์วอลล์ ไม่จำเป็นต้องลบโปรแกรมที่กำลังทำงานอยู่ในช่วงเริ่ม ต้นป๊เปิดตัว System Configuration Utility จาก Run -- Msconfig -- Tab Startup Unclick โปรแกรมที่ไม่จำเป็นต้องเปิดและรีสตาร์ทเครื่องหนึ่ง ครั้ง


Tip 3 กำหนดการใช้งานในขณะนี้ :

เช่นโปรแกรมจัดระเบียบหรือไวรัสสแกนจะกำหนดเวลาได้เม ื่อคุณอยู่ใกล้กับเต้าเสียบไฟ


เคล็ดลับ 4 ถอดปลั๊กอุปกรณ์ภายนอกเมื่อไม่ต้องการ :

อุปกรณ์ USB ภายนอกเป็นผู้สังเกตการณ์ที่ใหญ่ที่สุดของแบตเตอรี่ พยายามถอดปลั๊กอุปกรณ์ภายนอกเช่นเมาส์ภายนอกบัตร PC, Wi - Fi, ลำโพงภายนอก, Bluetooth, ไดรฟ์ปากกา, ฮาร์ดดิสก์แบบพกพาและ iPod


เคล็ดลับ 5 CD / DVD ไดรฟ์ควร Vaccant :

พยายามเก็บ CD - DVD Rom ถาด vaccant เมื่อไม่จำเป็น ยังไม่ออกซีดีดีวีดี / ภายในไดรฟ์ใดๆ ดิสก์ไดรฟ์หมุนภายในอาจดึงไฟจากแบตเตอรี่ของคุณ


Tip 6 ใช้อุปกรณ์ท้องถิ่น

หลีกเลี่ยงการใช้ปลั๊กอิน DVD rom ไดรฟ์ภายนอกซึ่งโดยทั่วไปจะทำงานบนแบตเตอรี่ คุณสามารถถ่ายโอนข้อมูลในฮาร์ดไดรฟ์หรือคุณยังสามารถ ใช้ไดรฟ์เสมือนเช่น Pismo File Mount, Alcohol 120%, Daemon เครื่องมือหรือ Microsoft 's Virtual CD - ROM Control Panel


Tip 7 ตรวจสอบความละเอียดของคุณ

laucnhed ใหม่ชนิดหน้าจอแล็ปท็อปเป็นสื่อไฟฟ้าอื่น ลดความสว่างในระดับที่เหมาะสมที่คุณสามารถทนต่อภาพที ่มีความสำคัญของการสลับการทำงานหรือใช้แสดงการตั้งค่ าใน Control Panel


Tip 8 ที่ไม่ต้องการเสียง :

พยายามปิดเสียงลำโพงและหลีกเลี่ยงการใช้โปรแกรมมัลติ มีเดียสำหรับแบตเตอรี่ที่ดีกว่า นอกจากนี้คุณสามารถหลีกเลี่ยงแผนการเสียงซึ่งติดตั้ง ที่อาจลดแบตเตอรี่


Tip 9 ปิด Screensaver :

สำหรับแบตเตอรี่ที่ดีที่สุดปิดสกรีนเซฟเวอร์


เคล็ดลับ 10 หลีกเลี่ยงการดู Glossy :

ใหม่ระบบปฏิบัติการโปรแกรมเช่น Windows Vista มาพร้อมกับคุณสมบัติทั่วไปเช่น Aero Glass ซึ่งเป็นผู้ใช้ทรัพยากร คุณสามารถทำให้ปิดการใช้งานและสามารถย้ายไปลักษณะคลา สสิกที่สิ้นเปลืองพลังงานน้อย ใน Windows Vista, การตั้งค่าคลิกที่ Desktop แล้วแล้วดูสีและลักษณะแล้ว Classic ลักษณะและอินเตอร์เฟส Windows พื้นฐานกราฟิก ใน Windows XP คลิกขวาและเลือกคุณสมบัติแล้ว Display Properties แล้ว Theme และเลือก Windows Classic

ขณะที่ระบบปฏิบัติการเช่น Linux และ Macintosh ทำงานดีขึ้นเหมาะสำหรับใช้นานและแบตเตอรี่ที่มีประสิ ทธิภาพ


เคล็ดลับ 11 ตัวเลือก Power :

คุณสามารถตรวจสอบการจัดการพลังงานจาก'Power Options'ใช้ได้ใน Control Panel ทั้ง Windows XP และ Windows Vista ระบบปฏิบัติการประกอบด้วยคุณสมบัติการจัดการพลังงานข ั้นสูงซึ่งจะช่วยให้คุณปิดส่วนประกอบเช่นจอภาพหรือฮา ร์ดดิสก์เวลาที่กำหนดจะถูก จะขึ้นอยู่ยังที่ที่เลือก'Power Schemes'สำหรับ Windows XP ระบบปฏิบัติการในหน้าต่างเดียวกัน เช่นใน Windows XP ระบบปฏิบัติการของคุณสามารถไปที่'Max Battery'ด้านล่าง Power Schemes เพื่อเลือกสำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพแบตเตอรี่สูงสุด


Click the image to open in full size.


ลักษณะคล้ายด้านล่างมี'ระบบปฏิบัติการ Mobile PC'ในแผงควบคุมของ Windows VistaClick the image to open in full size.

เคล็ดลับ 12 ใช้โหมด Hibernate :

บางครั้งเราทำแล็ปท็อปของเราในโหมดสแตนด์บายหรือโหมด Sleep แต่ในกรณีเช่นคอมพิวเตอร์ปิดฮาร์ดไดรฟ์และจอมอนิเตอร ์ แต่หน่วยความจำจะทำงานที่จะทำให้ CPU ที่ช้าลง ซึ่งจะช่วยลดแบตเตอรี่ ในกรณีเช่นโหมดไฮเบอร์เนตควรใช้เป็นเครื่องบันทึกสภา พปัจจุบันและปิดตัวลงซึ่งช่วยประหยัดพลังงานอย่างสมบ ูรณ์


เคล็ดลับ 13 ทำงานในโปรแกรมที่ต้องการ :

เหตุผลหลักในการลดแบตเตอรี่คือการทำงานในหลายโปรแกรม ที่ exherts ดันในแบตเตอรี่จึงทำให้สิ้นเปลืองพลังงาน ทำให้การใช้งานกราฟิกเชิงในระดับต่ำสุด ถ้าคุณกำลังทำงานในโปรแกรมเช่นกระดาษคำนวณซึ่งมักสิ้ นเปลืองพลังงานน้อยกว่าการเล่นเกมส์ที่คุณชื่นชอบ คุณยังสามารถเพิ่มชีวิตของแบตเตอรี่โดยเพียงแค่เปิดโ ปรแกรมต้องหนึ่งหรือสองพร้อมกัน


เคล็ดลับ 14 การใช้ RAM :

การใช้ระบบ RAM ลดลงของภาระในหน่วยความจำเสมือนที่ใช้งานได้จริงสำหร ับฮาร์ดไดรฟ์ ถ้าคุณสังเกตการใช้ RAM มากขึ้นนำไปสู่อำนาจอีกที่ยังเพิ่มการออมทั้งโดยการล ดการเข้าถึงอำนาจสังเกตการณ์ฮาร์ดไดรฟ์


เคล็ดลับ 15 สะอาดถูกต้อง :

แล็ปท็อปที่มีฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกมากขึ้นซึ่งโดยทั ่วไปบล็อก vents อากาศสร้างความร้อนที่ลดชีวิตจริงของแบตเตอรี่ คุณสามารถลองทำความสะอาดอากาศ vents เวลาซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถเก็บที่อุณหภูมิต่ำปฏิบัต ิการ พยายามเปิดพื้นที่ใกล้ vents สำหรับอากาศหมุนเวียนอิสระ ยังพยายามรักษาพื้นที่ใกล้แล็ปท็อปสะอาดเพื่อหลีกเลี ่ยงการขึ้นของฝุ่น


เคล็ดลับ 16 ปัจจัยอุณหภูมิ :

ความร้อนที่น้อยทำให้แบตเตอรี่ลดช้า แต่แน่นอน แล็ปท็อปยังต้องหลีกเลี่ยงการเปิดเผยภายใต้แสงแดดโดย ตรงหรือภายในรถปิด


เคล็ดลับ 17 ผล Memory :

ปัญหาเพิ่มเติมสำหรับผู้ใช้แล็ปท็อปที่มีแบตเตอรี่ MH - Ni เก่ากว่าสำหรับแบตเตอรี่ Li - Ion ที่มีอยู่บนแล็ปท็อปที่ทันสมัยล่าสุด ผลหน่วยความจำที่เกี่ยวข้องกับการสูญเสียของพลังงานแ บตเตอรี่เมื่อมีการชาร์จอย่างต่อเนื่องหลังจากออกบาง ส่วน นี้มีการป้องกันโดยการปลดแบตเตอรี่สมบูรณ์แล้วอีกอย่ างสมบูรณ์เติมมัน แบตเตอรี่ Li - Ion ไม่มีปัญหาเกี่ยวกับการปล่อยบางส่วนและชาร์จและปล่อย สมบูรณ์ไม่แนะนำสำหรับพวกเขา


เคล็ดลับ 18 เกณฑ์การปรับปรุง :

อาจเสียงบิตแปลก แต่มาถึงไดรเวอร์ใหม่และซอฟต์แวร์ที่ได้รับการออกแบบ โดยทั่วไปสำหรับการมีประสิทธิภาพและการใช้งานของแบตเ ตอรี่น้อยลง


เคล็ดลับ 19 เกี่ยวข้อง Adapter :

ให้แน่ใจว่าอะแดปเตอร์ที่คุณใช้สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ แล็ปท็อปเป็นของแท้หรือหนึ่งมีคุณสมบัติถูกต้อง คุณภาพข้ามหรือแบบอะแดปเตอร์อาจทำให้ชนิดเกินซึ่งสาม ารถทำลายแล็ปท็อปและแบตเตอรี่


เคล็ดลับ 20 งาน Package :

ถ้าคุณได้ตัดสินใจเกี่ยวกับการใช้ในแบตเตอรี่แล็ปท็อ ปไม่บางครั้งแล้วตรวจสอบว่าค่าของแบตเตอรี่ควรเป็น 40% และจากนั้นคุณสามารถถอดแบตเตอรี่และเก็บไว้ในที่เย็น และแห้ง

---

แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนปกติใช้ได้เฉลี่ยเกือบ 2-3 ปี ด้วยความช่วยเหลือของบางเทคนิคและการระวังความเสียหา ยที่อาจทำให้มีอายุใช้งานน้อยลง
 
เครดิต : http://www.thaigaming.com/howto/85062.htm

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น